Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan

Một trong những trung gian thường thấy trong quan hệ pháp luật sở hữu trí tuệ là tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan.

Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan có chức năng:

Tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan thực hiện các hoạt động sau đây theo yêu cầu của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan:

  • Tư vấn những vấn đề có liên quan đến quy định của pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan;
  • Đại diện cho tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan theo ủy quyền;
  • Tham gia các quan hệ pháp luật khác về quyền tác giả, quyền liên quan, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan theo ủy quyền.

Hiện nay, những tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan xuất hiện ngày càng nhiểu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Vì vậy , pháp luật quy định về những tổ chức này là hợp lý. Hơn nữa những tổ chức này còn có chức năng khác là đại diện của Cục sở hữu trí tuệ, nên thay vì phải tự mình làm thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan thì chủ sở hữu có thể nhờ đến những tổ chức trung gian như vậy mà hoàn toàn không phải mất công sức chờ đợi hay đi lại mà còn có tính chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, trước khi tìm đến những tổ chức này, bạn nên tìm hiểu cho kỹ về những dịch vụ của họ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Tìm kiếm một tổ chức uy tín cũng không phải quá khó trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Hơn thế nữa, nhưng tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan còn là những doanh nghiệp, có thu nhập nên phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp như những doanh nghiệp khác. Chính vì thế, tổ chức tư vấn, dịch vụ cũng góp một phần vào ngân sách nhà nước.

 

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn