Đăng ký nhãn hiệu cho nhóm ngành dịch vụ

Khi bạn muốn kinh doanh một lĩnh vực dịch vụ như: dịch vụ nhà hàng, dịch vụ chăm sóc, làm đẹp hay dịch vụ giao thông vận tải,.. dưới một nhãn hiệu nhất định bạn vẫn có quyền được đăng ký nhãn hiệu giống với việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa. Nhưng bạn không nắm rõ về quy trình đăng ký nhãn hiệu. Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, cụ thể về cách đăng ký nhãn hiệu cho ngành dịch vụ.

 1. Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu nhóm ngành dịch vụ

Theo pháp luật về Sở hữu trí tuệ quy định, điều kiện chung để đánh giá nhãn hiệu như sau:

 • Khả năng phân biệt: Nhãn hiệu mà Quý khách muốn đăng ký phải được cấu thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp không có khả năng phân biệt.
 • Hình thức biểu hiện: Nhãn hiệu mà Quý khách muốn đăng ký phải nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 • Không trùng lặp, gây nhầm lẫn: Nhãn hiệu mà Quý khác đăng ký không gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác đã được cấp văn bằng bảo hộ.
 1. Quy trình để đăng ký nhãn hiệu nhóm ngành dịch vụ

 • Bước 1. Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.
 • Bước 2. Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu (01-02 tháng) và ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Bước 3. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố đơn đăng ký trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ (02 tháng)
 • Bước 4. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu (01-02 tháng)

Thông thường thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ vào khoảng 12-18 tháng kể từ khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thức hiện đăng ký nhanh kể từ ngày có quyết định đơn hợp lệ vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn cụ thể.

 1. Tra cứu nhãn hiệu nhóm ngành dịch vụ

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chúng ta cần phải xác định cụ thể nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu đó để xác định phạm vi bảo hộ. Theo bảng phân loại sản phẩm/dịch vụ Nice phiên bản 11 thì từ nhóm 35 đến nhóm 45.

Khi tra cứu, sẽ có hai hình thức chính là tra cứu sơ bộ và tra cứu chính thức. Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ không phải là thủ tục bắt buộc. Nhưng đây là điều kiện tiên quyết giúp đánh giá nhãn hiệu của bạn có khả năng đăng ký hay không.

 1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nhóm ngành dịch vụ

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì Quý khách cần chuẩn bị những tài liệu sau:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • 01 mẫu nhãn hiệu;
 • Giấy Ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: Phí đăng ký nhãn hiệu được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong đơn nên một nhãn hiệu đăng ký nhiều nhóm hoặc nhiều sản phẩm trong một nhóm thì phí đăng ký sẽ tăng thêm.

 

5 (100%) 2 votes

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn