Vai trò của kiểu dáng công nghiệp

     Vai trò của kiểu dáng công nghiệp luôn luôn đóng một tầm quan trọng đặc biệt đối với các chủ thể kinh doanh cũng như dư luận xã hội.

1. Khái niệm kiểu dáng công nghiệp

    Tại khoản 13 điều 4 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 quy định “Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.”

2. Vai trò của kiểu dáng công nghiệp 

     Kiểu dáng công nghiệp là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn, thu hút rất lớn đối với khách hàng về việc quyết định lựa chọn sản phẩm này thay vì lựa chọn sản phẩm cùng loại có kiểu dáng mẫu mã khác.

+ Kiểu dáng công nghiệp độc đáo, đẹp chính là tài sản của doanh nghiệp, cái mà có thể làm tăng giá trị thương mại của Công ty và sản phẩm của họ.

     Kiểu dáng công nghiệp càng thành công càng có giá trị đối với Công ty. Với tư cách là tài sản của Công ty, kiểu dáng công nghiệp sẽ được phải quản lý, kiểm soát và phải được đăng ký bảo hộ đầy đủ.

+ Kiểu dáng công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc tiếp thị thành công một dòng sản phẩm, giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình trên phạm vi rộng hơn.

     Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tự bảo vệ tài sản của mình và đảm bảo sự độc quyền của doanh nghiệp trên thị trường chung. Đồng thời, là nhân tố chính quyết định trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp hiện nay.

+ Việc đăng ký độc quyền kiểu dáng công nghiệp và được cấp Văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tạo ra một nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc li- xăng cho bên thứ ba có nhu cầu kinh doanh.

       Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, Công ty A & S Law sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách những vấn đề liên quan đến việc đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ – đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí các dịch vụ pháp lý liên quan khác.

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn