Mì tôm Miliket

Hẳn ai lớn lên cũng đã một lần ăn mì ăn liền. Thức ăn tiện lợi, rẻ và đặc biệt có mặt khắp nơi trên hành tinh này. Ngày nay chúng ta đã rất quen thuộc với các thương hiệu mì ăn liền như Hảo Hảo, Omachi, Gấu đỏ… Nhưng ai có còn nhớ hình ảnh hai con tôm trên gói giấy sản phẩm mì ăn liền của thương hiệu mì Miliket. Và hình ảnh rất đỗi quen thuộc đó mà người ta chuyển từ mì ăn liền thành một cái tên thân thương – mì tôm.

Những năm 90, mì Miliket gần như chiếm lĩnh toàn bộ thị trường mì ăn liền[1]. Đi đâu muốn mua mì ăn liền thì đều thấy mì Miliket. Miliket nổi tiếng là có hương vị ngon, phù hợp với đại đa số người dân lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, cái gì cũng có thời của nó, đầu những năm 2000, các ông lớn ồ ạt vào Việt Nam với sự đầu tư công nghệ mới, thay đổi hương vị, bao bì mẫu mã, đã thu hút, thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân. Từ việc thường xuyên mua Miliket, người ta dần chuyển sang Hảo Hảo, Omachi… Thêm vào đó, trong lúc Miliket đang ở thời hoàng kim, có một số đối tượng đã tiến hành làm mì Miliket giả hay kém chất lượng để ăn theo thương hiệu nổi tiếng lúc đó. Việc đó đã một phần ảnh hưởng đến thương hiệu mì tôm lúc bấy giờ, người dân bắt đầu quay lưng lại với mì Miliket mà thay thế các thương hiệu mì tôm khác. Dần dần, mì Miliket không còn xuất hiện nhiều ở các quán tạp hóa ở vị trí vàng với thương hiệu hút khách mà nó nằm ở một chỗ nhỏ, khuất mắt người tiêu dùng, bởi vì không phải ai cũng nhớ đến thương hiệu này. Ngày nay, người ta còn thấy mì Miliket xuất hiện nhiều bên các nồi lẩu ở các quán ăn. Vì sao các quán lẩu lại chọn Miliket mà không phải các loại mì khác, bởi vì nó rẻ, hay so với các loại mì khác thì Miliket vẫn nhiều hơn, gói to hơn. Và từ lúc mới ra đời đến nay, cũng 30 năm, không thấy sự thay đổi của Miliket về mẫu mã, sản phẩm và đặc biệt là hình ảnh hai con tôm chụm đầu vào nhau trên bao bì sản phẩm. Trong khi các thương hiệu tích cực thay đổi chính mình để phù hợp với thời thế thì chính Miliket vẫn dậm chân tại chỗ, tại sao vậy? Hay mong chờ sự quay lưng của người tiêu dùng với một thương hiệu nổi tiếng một thời. Và đến bây giờ. Đối với người dân thì thương hiệu mì Miliket vẫn còn chỉ trong dĩ vãng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here