Đăng ký nhãn hiệu tại Vương Quốc Anh

Đăng ký nhãn hiệu có thể được tiến hành theo nhiều cách tại Anh, ví dụ như theo cách đăng ký tại quốc gia hoặc đăng ký quốc tế. Nội dung của bài viết này sẽ tóm lược các bước để tiếp hành đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ tại Vương Quốc Anh.

Thời hạn của quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Vương Quốc Anh khoảng 5 tháng.

Bước 1: Chuẩn bị và nộp đơn

Nếu bất kì ai có ý định đăng ký nhãn hiệu cho mình, trước tiên họ sẽ phải kiểm tra liệu nhãn hiệu đó đã bị đăng ký hay chưa. Việc tự kiểm tra được thực hiện trên trang dữ liệu của cục sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, họ còn có thể nhờ chuyên viên tư vấn để giúp họ tra cứu nhãn hiệu.

Đơn được nộp phải tuân thủ các quy định cụ thể trong luật. Khi người nộp đơn tiến hành nộp đơn, nhãn hiệu của họ không được thay đổi và lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn lại.

Bước 2: Giám định

Sau khi nộp đơn, người nộp đơn sẽ nhân được thông bao về việc giám định đơn trong 20 ngày kể từ ngày nộp đơn được ấn định. Nếu có căn cứ nào còn thiếu sót, người nộp đơn sẽ phải khắc phục trong thời hạn 2 tháng. Quá trình giám định sẽ hoàn tất khi có đủ căn cứ để kết luận, đơn đăng ký đã thỏa mãn các yêu cầu.

Bước 3: Công bố đơn

Nếu người giám định không phản đối, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trong 2 tháng (có thể gia hạn lên 3 tháng). Ý nghĩa của việc công bố đơn là để tìm xem có ý kiến phản đối nào không. Cục sở hữu trí tuệ sẽ gửi thông báo đến người nộp đơn nếu có người phản đối đơn yêu cầu. Người nộp đơn có thể rút đơn hoặc bảo vệ đơn yêu cầu cho nhãn hiệu của mình.

Bước 4: Cấp văn bằng bảo hộ

Khi những ý kiến phản đối đơn yêu cầu được giải quyết và không có bất kì sự từ chối đơn đăng ký nào. Chủ thể có thẩm quyền sẽ ra quyết định công nhận sự bảo hộ cho nhãn hiệu. Người nộp đơn có thể nhận văn bằng bảo hộ sau khi thanh toán đầy đủ lệ phí.

Thời hạn của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm và có thể gia hạn.

Kết luận, việc nhận thức về quy trình thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tự mình đăng ký mà không cần dịch vụ của bên thứ ba.

 

5 (100%) 1 vote

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn