Ly thân là gì?

Ly thân là hiện tượng khá phổ biến trong đời sống vợ chồng hiện nay. Ly thân chưa được cụ thể hóa trong luật Hôn nhân và gia đình

Có thể bạn quan tâm

cũng như bất kỳ các văn bản pháp luật nào khác.

Ly thân là gì:
Là một dấu hiệu khá rõ nét cho thấy đời sống hôn nhân đang gặp khủng hoảng. Đây là trạng thái khi mà vợ chồng không chung sống cùng nhau, không ăn chung, ở chung, sinh hoạt vợ chồng.

Khi ly thân, vợ và chồng vẫn đang trong thời kỳ hôn nhân, có quan hệ hôn nhân hợp pháp. Các quyền và nghĩa vụ của vợ và chồng đối với nhau, với con chung, với tài sản chung vì thế không bị mất đi. Cả hai vợ chồng đều có nghĩa vụ phải tuân thủ các quy định đó theo luật Hôn nhân và gia đình.

Nhiều trường hợp vợ chồng ly thân là để chuẩn bị ly hôn, không còn tình cảm với nhau, không có ý định quay lại sống chung. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, việc sống ly thân không làm mất đi các quyền và nghĩa vụ mà các bên phải tuân thủ cũng có nghĩa cả hai đều không được ngoại tình hoặc có quan hệ ngoài luồng, chung sống chung với người khác như vợ chồng.

Ly thân không phải là một trong những giải pháp vô dụng mà vợ chồng áp dụng khi xảy ra mâu thuẫn. Ngược lại, khi ly thân, hai vợ chồng có những không gian riêng và thời gian nhất định để có thể nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình.

Thực tế cho thấy đây là phương pháp hàn gắn hiệu quả khi mà có nhiều cặp vợ chồng quay lại tiếp tục chung sống sau thời gian ly thân.

Vì thế, nếu cuộc sống hôn nhân của bạn rơi vào bế tắc, khủng hoảng, đừng vội vàng ly hôn. Hãy có thời gian ly thân để suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định một vấn đề quan trọng trong cuộc đời này.

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ