Đảng viên sinh con thứ ba có bị khai trừ khỏi Đảng ?

Nhà nước cho phép Đảng viên được sinh tối đa bao nhiêu con? Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi hiện gia đình tôi đã sinh được hai bé nhưng không may bé đầu nhà tôi bị dị tật bẩm sinh do nhiễm chất độc màu da cam, nếu tôi muốn sinh thêm con thứ ba thì có được hay không ? (Chồng tôi là Đảng viên)

Nguyen***@gmail.com

Trả lời

Có thể bạn quan tâm

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn luật hôn nhân và gia đình. Luật sư xin trả lời bạn như sau :

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Quy định số 102/TW về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm :

“Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bng hình thức khin trách:

a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.

b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

2- Trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đu gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ tư (trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).

3- Trường hợp vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này gây hậu quả rt nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ năm trở lên hoặc vi phạm trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

Gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.”

Như vậy căn cứ theo quy định trên thì nếu vợ chồng chị sinh thêm con thứ ba thì chồng chị chưa phải chịu xử lý kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Hi vọng các thông tin trên đã giải đáp được vướng mắc cho bạn. Trường hợp cần luật sư tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ 19006672.

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ