Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Singapore

Trong thời kỳ toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu là một việc rất quan trọng, đặc biệt là đối với một nước phát triển như Singapore. Vậy làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu tại Singapore. Câu trả lời sẽ nằm bên dưới.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Singapore sẽ bao gồm các bước sau:

Phạm vi đăng ký nhãn hiệu được xác định bởi hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu được đăng ký. Việc phân loại nhãn hiệu tại Singapo tuân theo bảng phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ theo quy định của Thỏa thuận Nice.

  • Bước 3: Nộp đơn

Trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Singapore, bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như: Trình bày yêu cầu đăng ký; Tên và địa chỉ của bạn; Một hình thức đồ họa rõ ràng của nhãn hiệu của bạn; Danh sách hàng hóa và dịch vụ mà bạn đang đăng ký liên quan đến nhãn hiệu (được phân loại theo Phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ) v.v..

  • Bước 4: Đánh giá của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Singapore (IPOS)

Khi đơn đăng ký nhãn hiệu đã được nhận, IPOS sẽ xem xét để đảm bảo rằng đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn đáp ứng các yêu cầu nộp đơn tối thiểu.

Khi các yêu cầu nộp tối thiểu được đáp ứng, ngày nộp đơn được chấp thuận và số nhãn hiệu được cấp. Thông tin này được gửi qua thư xác nhận.

  • Bước 5: Kiểm tra xung đột với các nhãn hiệu và tính hợp pháp hiện có

Sau khi hoàn thành bước trên, nhà đăng ký sẽ tiến hành tìm kiếm chính thức các nhãn hiệu mâu thuẫn, tên địa lý và sự phù hợp với phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ.

  • Bước 6: Quảng cáo để xem xét công khai

Sau khi hoàn thành bước trên, ứng dụng sẽ được công khai và cung cấp cho công chúng. Trong vòng 2 tháng kể từ thời gian công khai, bất kỳ bên nào quan tâm sẽ có thể phản đối việc đăng ký nhãn hiệu.

Nếu văn phòng nhãn hiệu nhận được sự phản đối từ đối thủ, người nộp đơn sẽ được thông báo và phải trả lời. Một quyết định về đơn sẽ được đưa ra sau khi nghe cả hai bên.

  • Bước 7: Đăng ký thành công

Nếu không có sự phản đối, hoặc nếu kết quả của phiên điều trần đối lập có lợi cho bạn, Giấy chứng nhận đăng ký sẽ được cấp và Thương hiệu sẽ được cấp bảo vệ trong 10 năm.

Trên đây là thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Singapore, nếu bạn muốn đăng ký hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, A&S LAW tin rằng có thể giúp bạn. Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhất và chất lượng nhất.

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn