Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho video trên Youtube

Hiện nay, Youtube chính là một nơi để các bạn trẻ chia sẻ những khoảnh khắc, kinh nghiệm của cuộc đời mình hay để lưu lại những trải nghiệm đáng nhớ của mình. Nhưng, vấn nạn đạo nhái, xâm phạm bản quyền đang ngày càng xuất hiện nhiều. Việc đăng ký bản quyền chính là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng tôi sẽ đưa ra thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho video trên Youtube một cách cụ thể và chi tiết dưới đây.

1. Đăng ký bản quyền tác giả là gì?

Việc đăng ký bản quyền tác giả cho video trên Youtube là việc chủ sở hữu, tác giả tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo hộ quyền của mình đối với các tác phẩm video được đăng tải trên Youtube.

2. Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho video trên Youtube

Để đăng ký bản quyền tác giả trên youtube, Quý khách hàng cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn hình thức bảo vệ bản quyền phù hợp

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 3: Nộp hồ sơ

Quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục hoặc Sở văn hóa thể thao và du lịch để được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền liên quan trong khoảng thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giấy tờ hợp lệ.

Bước 4: Nhận kết quả

Khi đăng ký thành công bảo hộ quyền liên quan cho video tại Cục Bản quyền tác giả, Quý khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan.

Trên cơ sở giấy tờ này, Quý khách hàng sẽ được miễn trừ nghĩa vụ chứng minh chủ sở hữu khi có tranh chấp xảy ra và có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành chính hoặc hình sự liên quan đến hành vi vi phạm của chủ thể khác.

3. Hồ sơ để đăng ký bản quyền tác giả cho video trên Youtube

Quý khách cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả;

– 02 đĩa CD chứa nội dung video cần đăng ký;

– Giấy tờ chứng minh tư cách chủ sở hữu;

– Giấy ủy quyền và các loại giấy tờ khác có liên quan.

 

 

 

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn