Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Nhãn hiệu rất quan trọng trong kinh doanh, vì vậy khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm hay dịch vụ người có tầm nhìn xa sẽ đăng ký nhãn hiệu trước. Vậy tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Để trả lời cho câu hỏi này, có lẽ phải bắt đầu từ lợi ích mà đăng ký nhãn hiệu mang lại. Những lợi ích mà đăng ký nhãn hiệu mang lại như sau:

Lợi ích lớn nhất là được pháp luật bảo hộ. Mỗi sản phẩm trí tuệ được hình thành từ sự sáng tạo hoặc từ những uy tín thương mại, trong trường hợp nhãn hiệu thì nó có cả hai. Bản thân nhãn hiệu đã tự mang tính loại trừ tất cả, có nghĩa là khi tôi dùng nó thì anh không được dùng nó hoặc tôi không được dùng nó thì anh cũng không được dùng nó. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực tế thì điều này rất dễ dàng. Cùng với sự tự loại trừ đó nó tạo nên sự độc quyền, điều mà mọi nhà kinh doanh đều mong muốn, khi độc quyền thì họ không phải suy nghĩ tới sự cạnh tranh nữa. Khi đăng ký nhãn hiệu thì điều đó là điều bạn có thể đạt được. Bởi vì sao? Tên nhãn hiệu của bạn phải là duy nhất, hoặc không là duy nhất thì phải có sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ. Và khi bạn phát hiện ra có một tổ chức, cá nhân nào khác cũng sử dụng nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn mà chưa được sự cho phép từ bạn thì bạn hoàn toàn có thể nhờ vào sự trợ giúp đắc lực của pháp luật bằng chế tài hành chính hoặc cao hơn là hình sự.

Lợi ích thứ hai, đăng ký nhãn hiệu tạo được sự tin tưởng vô hình từ đối tác và người tiêu dùng. Cũng giống như xuất xứ của hàng hóa sản phẩm vậy. Việc bạn đăng ký nhãn hiệu tạo cho người tiêu dùng và đối tác làm ăn có sự tin tưởng hơn vào sản phẩm mang nhãn hiệu của bạn

Lợi ích thứ ba, từ chỗ được pháp luật bảo vệ, nhãn hiệu của bạn nếu được đăng ký có thể được tự do làm ăn dưới “phông bạt” là sự bảo hộ của pháp luật. Vừa có tiếng trên thị trường lại thêm “miếng” trong kinh doanh.

Vậy tại sao bạn còn chưa đăng ký nhãn hiệu? Liên hệ với chúng tôi để được Luật sư nhãn hiệu tư vấn đăng ký nhãn hiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here