19006672

Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu

Làm nghề tư vấn, đôi khi không chỉ là cung cấp giải pháp, mà còn là nơi khách hàng “tâm sự”, nói ra những nỗi lo lắng băn khoăn trong lòng. Đôi khi, có những câu chuyện khó mà tin được như câu chuyện tôi kể cho các bạn nghe sau.:

Vào một ngày hè nóng bức giữa Hà Nội, anh tìm đến tôi và mong được tư vấn để giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu nhãn hiệu sau ly hôn. Mặt anh nhăn lại, ánh mắt buồn bã, chậm rãi kể:

Anh và chị yêu nhau từ thời đại học, rồi ra trường thì kết hôn. Tình yêu của tuổi trẻ luôn đẹp, nhất là khi cả hai có công việc ổn định và không hề lo về vấn đề tài chính. Chị giỏi giang và xinh đẹp.

Cưới nhau được 3 năm thì hai anh chị bắt đầu xây dựng cơ ngơi của riêng mình. “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”. Cái sự Start – up chưa hề dễ dàng với ai bao giờ, ấy mà anh chị cũng tạo nên một nhãn hiệu có tiếng tăm trong giới. Công ty làm việc ổn định,  cũng có “đồng ra đồng vào”. Kinh tế ngày một khấm khả và việc nhóc con ra đời, cuộc sống của anh gần như hoàn mỹ.

Kết quả hình ảnh cho ly hôn

Nhưng thói đời vốn vậy, con người ta suy cho cùng cũng chỉ một chữ “tham”. Anh ngoại tình. Chị biết, không ầm ĩ, không đánh ghen. Mặc cho anh hối lỗi bao nhiêu thì trả về cũng chỉ có sự đau đớn trong mắt chị và tờ đơn ly hôn đã ký sẵn.

Thế là, sau một thời gian chiến tranh lạnh, hai anh chị ra tòa. Anh đề nghị chị chuyển nhượng nhãn hiệu cho anh, anh sẽ nuôi con. Nhưng tất nhiên, chị không chịu. Người phụ nữ khi đã rơi vào đau khổ thì thường vẫn bạc tình như thế.

Anh tìm đến tôi, muốn lấy lại nhãn hiệu đấy, vì nhãn hiệu đứng tên chị, nếu không có nhãn hiệu, công ty rất khó để đi vào sản xuất, hoặc chăng phải đổi nhãn hiệu mới. Mà việc đầu tư vào nhãn hiệu thì đâu phải dễ dàng gì.

Ấy, khi còn yêu thương, những giá trị vật chất chẳng là gì hết. Nhưng khi đã dứt tình, có những thứ tưởng chừng như không đáng giá lại khiến người ta quay cuồng. Khi nhãn hiệu ngày càng thể hiện cái giá của nó trên thị trường, đừng bao giờ coi nhẹ “tài sản này”.

Đánh giá của bạn về bài viết
Quyền lợi khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
quyen-loi-duoc-huong-khi-bi-tai-nan-lao-dong

Điều 144-145 của Bộ luật Lao động 2012; Điều 42-52 Luật Bảo hiểm xã hội 2014; Thông tư 04/2015/ TT-BLĐTBXH quy định về hưởng chế độ lao động. Quy định điều kiện, chế độ tai nạn lao động Mức hưởng chế độ thai sản Thời gian hưởng chế độ...

Quy định điều kiện, chế độ tai nạn lao động
Mức hưởng chế độ thai sản
Thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014
Nghỉ việc trước khi sinh có được hưởng chế độ thai sản?
Hồ sơ hưởng chế độ thai sản
Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014
Các hành vi bị cấm đối với hoạt động cho thuê lại lao động
năng lực trách nhiệm hình sự

Quy định về các hành vi bị cấm đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động (CTLLĐ) và doanh nghiệp thuê lại lao động thể hiện rõ nguyên tắc bảo vệ quyền Đánh giá của bạn về bài viết

Địa điểm và thời hạn chứng thực theo quy định của pháp luật
dia-diem-thoi-gian-chung-thuc-theo-quy-dinh-cua-phap-luat

Mục lục1 Điều 10 Giá trị pháp lý của văn bản công chứng Cho tôi hỏi, công chứng và chứng thực có gì khác nhau? Phòng công chứng và văn phòng công chứng khác nhau như thế nào? Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về địa điểm chứng thực như...

Giá trị pháp lý của văn bản công chứng
Cho tôi hỏi, công chứng và chứng thực có gì khác nhau?
Phòng công chứng và văn phòng công chứng khác nhau như thế nào?
Thông tư 132/2018/TT-BTC hướng dẫn Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ
thong-tu-132-2018

Thông tư 132/2018/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ. Thông tư hướng dẫn việc ghi sổ kế toán, lập và trình bày Báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ. Việc xác định nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp đối với ngân sách...