Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu

Làm nghề tư vấn, đôi khi không chỉ là cung cấp giải pháp, mà còn là nơi khách hàng “tâm sự”, nói ra những nỗi lo lắng băn khoăn trong lòng. Đôi khi, có những câu chuyện khó mà tin được như câu chuyện tôi kể cho các bạn nghe sau.:

Có thể bạn quan tâm

Vào một ngày hè nóng bức giữa Hà Nội, anh tìm đến tôi và mong được tư vấn để giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu nhãn hiệu sau ly hôn. Mặt anh nhăn lại, ánh mắt buồn bã, chậm rãi kể:

Anh và chị yêu nhau từ thời đại học, rồi ra trường thì kết hôn. Tình yêu của tuổi trẻ luôn đẹp, nhất là khi cả hai có công việc ổn định và không hề lo về vấn đề tài chính. Chị giỏi giang và xinh đẹp.

Cưới nhau được 3 năm thì hai anh chị bắt đầu xây dựng cơ ngơi của riêng mình. “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”. Cái sự Start – up chưa hề dễ dàng với ai bao giờ, ấy mà anh chị cũng tạo nên một nhãn hiệu có tiếng tăm trong giới. Công ty làm việc ổn định,  cũng có “đồng ra đồng vào”. Kinh tế ngày một khấm khả và việc nhóc con ra đời, cuộc sống của anh gần như hoàn mỹ.

Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu
Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu

Nhưng thói đời vốn vậy, con người ta suy cho cùng cũng chỉ một chữ “tham”. Anh ngoại tình. Chị biết, không ầm ĩ, không đánh ghen. Mặc cho anh hối lỗi bao nhiêu thì trả về cũng chỉ có sự đau đớn trong mắt chị và tờ đơn ly hôn đã ký sẵn.

Thế là, sau một thời gian chiến tranh lạnh, hai anh chị ra tòa. Anh đề nghị chị chuyển nhượng nhãn hiệu cho anh, anh sẽ nuôi con. Nhưng tất nhiên, chị không chịu. Người phụ nữ khi đã rơi vào đau khổ thì thường vẫn bạc tình như thế.

Anh tìm đến tôi, muốn lấy lại nhãn hiệu đấy, vì nhãn hiệu đứng tên chị, nếu không có nhãn hiệu, công ty rất khó để đi vào sản xuất, hoặc chăng phải đổi nhãn hiệu mới. Mà việc đầu tư vào nhãn hiệu thì đâu phải dễ dàng gì.

Ấy, khi còn yêu thương, những giá trị vật chất chẳng là gì hết. Nhưng khi đã dứt tình, có những thứ tưởng chừng như không đáng giá lại khiến người ta quay cuồng. Khi nhãn hiệu ngày càng thể hiện cái giá của nó trên thị trường, đừng bao giờ coi nhẹ “tài sản này”.

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

Hành vi khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh
hanh-vi-khuyen-mai-nham-canh-tranh-khong-lanh-manh

Khuyến mại là một trong những hoạt động thương mại được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích thu hút khách hàng sử dụng hàng hóa, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp cũng lợi dụng hình thức xúc tiến thương mại này để nhằm...

Tư vấn luật tại Phú Thọ

Tư vấn luật tại Phú Thọ - tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Phía bắc giáp tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, phía đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, phía tây giáp tỉnh Sơn La, phía nam giáp tỉnh Hòa Bình. Phú Thọ là...

Dịch vụ tư vấn soạn thảo Hợp đồng nhượng quyền thương mại
Đăng ký hộ tịch là gì?
đăng ký hộ tịch

Việc đăng ký hô ̣tic̣h  tạo cơ sở pháp lý để Nhà nước công nhận và bảo hộ quyền con người, quyền, nghĩa vụ công dân. Đồng thời quản lý hộ tịch còn góp phần vào các biện pháp quản lý dân cư một cá ch khoa hoc̣ ,...

Địa điểm và thời hạn chứng thực theo quy định của pháp luật
dia-diem-thoi-gian-chung-thuc-theo-quy-dinh-cua-phap-luat

Mục lục1 Điều 10Có thể bạn quan tâm Giá trị pháp lý của văn bản công chứng Cho tôi hỏi, công chứng và chứng thực có gì khác nhau? Phòng công chứng và văn phòng công chứng khác nhau như thế nào? Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về địa...

Giá trị pháp lý của văn bản công chứng
Cho tôi hỏi, công chứng và chứng thực có gì khác nhau?
Phòng công chứng và văn phòng công chứng khác nhau như thế nào?
Các hình thức cho vay của tổ chức tín dụng
cac-hinh-thuc-cho-vay-của-to-chuc-tin-dung

Các hình thức cho vay của tổ chức tín dụng khá đa dạng. Trên thực tế, có nhiều tiêu chí để phân biệt các hình thức cho vay của tổ chức tín dụng.

Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu [VIDEO]
huong dan lam to khai dang ky

Video hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo tờ khai đăng ký nhãn hiệu, làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Khi làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần lưu ýCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu...

Hướng dẫn tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu [VIDEO]
ẤN GỌI MIỄN PHÍ