Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu

Làm nghề tư vấn, đôi khi không chỉ là cung cấp giải pháp, mà còn là nơi khách hàng “tâm sự”, nói ra những nỗi lo lắng băn khoăn trong lòng. Đôi khi, có những câu chuyện khó mà tin được như câu chuyện tôi kể cho các bạn nghe sau.:

Có thể bạn quan tâm

Vào một ngày hè nóng bức giữa Hà Nội, anh tìm đến tôi và mong được tư vấn để giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu nhãn hiệu sau ly hôn. Mặt anh nhăn lại, ánh mắt buồn bã, chậm rãi kể:

Anh và chị yêu nhau từ thời đại học, rồi ra trường thì kết hôn. Tình yêu của tuổi trẻ luôn đẹp, nhất là khi cả hai có công việc ổn định và không hề lo về vấn đề tài chính. Chị giỏi giang và xinh đẹp.

Cưới nhau được 3 năm thì hai anh chị bắt đầu xây dựng cơ ngơi của riêng mình. “Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn”. Cái sự Start – up chưa hề dễ dàng với ai bao giờ, ấy mà anh chị cũng tạo nên một nhãn hiệu có tiếng tăm trong giới. Công ty làm việc ổn định,  cũng có “đồng ra đồng vào”. Kinh tế ngày một khấm khả và việc nhóc con ra đời, cuộc sống của anh gần như hoàn mỹ.

Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu
Ly hôn và câu chuyện dở khóc dở cười về quyền sở hữu nhãn hiệu

Nhưng thói đời vốn vậy, con người ta suy cho cùng cũng chỉ một chữ “tham”. Anh ngoại tình. Chị biết, không ầm ĩ, không đánh ghen. Mặc cho anh hối lỗi bao nhiêu thì trả về cũng chỉ có sự đau đớn trong mắt chị và tờ đơn ly hôn đã ký sẵn.

Thế là, sau một thời gian chiến tranh lạnh, hai anh chị ra tòa. Anh đề nghị chị chuyển nhượng nhãn hiệu cho anh, anh sẽ nuôi con. Nhưng tất nhiên, chị không chịu. Người phụ nữ khi đã rơi vào đau khổ thì thường vẫn bạc tình như thế.

Anh tìm đến tôi, muốn lấy lại nhãn hiệu đấy, vì nhãn hiệu đứng tên chị, nếu không có nhãn hiệu, công ty rất khó để đi vào sản xuất, hoặc chăng phải đổi nhãn hiệu mới. Mà việc đầu tư vào nhãn hiệu thì đâu phải dễ dàng gì.

Ấy, khi còn yêu thương, những giá trị vật chất chẳng là gì hết. Nhưng khi đã dứt tình, có những thứ tưởng chừng như không đáng giá lại khiến người ta quay cuồng. Khi nhãn hiệu ngày càng thể hiện cái giá của nó trên thị trường, đừng bao giờ coi nhẹ “tài sản này”.

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

Theo quy định có một số hạn chế đối với quyền được Licence? Các quy định không được có trong hợp đồng Licence?
theo-quy-dinh-co-mot-so-han-che-doi-voi-quyen-shtt-duoc-licence

Theo quy định có một số hạn chế đối với quyền được Licence:+ Quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý và tên thương mại không được Licence;+ Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu tập thể không được cấp Licence cho tổ chức...

Các văn bản pháp lý quy định về Licence? Nội dung cơ bản của hợp đồng Licence?
Hết quyền Sở hữu trí tuệ? Nhập khẩu song song?
Hành vi khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh
Khác nhau cơ bản giữa Phòng công chứng và Văn phòng công chứng
phong-cong-chung-va-van-phong-cong-chung-phan-biet-chi-tiet

Hiện nay, dịch vụ công chứng đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn người dân. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không phân biệt được giữa Phòng công chứng và Văn phòng công chứng. Quyền hạn có khác nhau hay không? Hãy đọc bài viết này để...

Tư vấn luật tại Phú Thọ
Dịch vụ tư vấn soạn thảo Hợp đồng nhượng quyền thương mại
Quy định về thuế và phí khi chuyển quyền sử dụng đất
quy-dinh-ve-thue-va-phi-khi-chuyen-quyen-su-dung-dat

...tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được ghi nhận trước pháp luật một cách đầy đủ, chi tiết. Ngoài ra, việc chuyển nhượng này cũng sẽ phát sinh một khoản thu nhập đối với bên đi chuyển nhượng. Do đó, bài viết sẽ cũng...

Phát hành tiền là gì? Chủ thể nào có quyền phát hành tiền? Các kênh, nguyên tắc?
Đăng ký hộ tịch là gì?
Địa điểm và thời hạn chứng thực theo quy định của pháp luật
dia-diem-thoi-gian-chung-thuc-theo-quy-dinh-cua-phap-luat

Điều 10Có thể bạn quan tâm Giá trị pháp lý của văn bản công chứng Cho tôi hỏi, công chứng và chứng thực có gì khác nhau? Phòng công chứng và văn phòng công chứng khác nhau như thế nào? Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về địa điểm chứng...

Giá trị pháp lý của văn bản công chứng
Cho tôi hỏi, công chứng và chứng thực có gì khác nhau?
Phòng công chứng và văn phòng công chứng khác nhau như thế nào?
Hướng dẫn làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu [VIDEO]
huong dan lam to khai dang ky

Video hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo tờ khai đăng ký nhãn hiệu, làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Khi làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần lưu ýCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu...

Hướng dẫn tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu [VIDEO]