Yếu tố nước ngoài khi ly hôn?

Thế nào là hôn nhân có yếu tố nước ngoài? Thủ tục ly hôn có yếu nước bao ngoài bao gồm những gì? Thời gian giải quyết ly hôn trong vòng bao lâu?

Có thể bạn quan tâm

Hôn nhân có yếu tố nước ngoài có các dấu hiệu:

 – Chủ thể trong quan hệ hôn nhân và gia đình là người nước ngoài.

 – Sự kiện pháp lý làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quan hệ hôn nhân và gia đình xảy ra ở nước ngoài.

 – Tài sản liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình ở nước ngoài

 – Nơi cư trú của các bên đương sự tham gia vào quan hệ hôn nhân và gia đình ở nước ngoài.

Thủ tục ly hôn:

Hồ sơ cần chuyển bị bao gồm:

– Đơn xin ly hôn hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn ( mẫu của Tòa án).

Trong trường hợp người ký là người đang ở nước ngoài thì phải có xác nhận của sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đối với người VN) hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (đối với người nước ngoài)

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

– Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (bản sao chứng thực) của hai bên.

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

– Giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân của vợ chồng.

– Hồ sơ tài liệu chứng minh một bên đang ở nước ngoài (nếu có)

Thời gian giải quyết:

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tuy nhiên việc giải quyết cũng có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào các bên.

>> Liên hệ luật sư tư vấn nhanh: 19006672

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn