Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến

Trong đời sống kinh tế hiện đại, phát triển không ngừng như ngày nay, các quan hệ dân sự ngày càng mở rộng và diễn ra một cách thường xuyên hơn; từ đó kéo theo các vấn đề liên quan như đất đai, vay vốn, thừa kế, giám hộ,… Để đáp ứng nhu cầu đó của các cá nhân, tổ chức cần phải có đội ngũ các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật có chuyên môn, kinh nghiệm từ các tổ chức tư vấn, công ty luật và văn phòng Luật sư.

Hiện nay, tại các thành phố lớn, trung tâm kinh tế của cả nước, rất nhiều tổ chức hành nghề luật sư được thành lập. Tuy nhiên, mỗi đơn vị lại đảm nhận một lĩnh vực chuyên môn nhất định. Thông thường, các tổ chức hay người có nhu cầu tư vấn thường tìm đến các công ty luật lớn, có uy tín hay thông qua sự giới thiệu của người quen, bạn bè,..

Các vấn đề dân sự Luật sư tư vấn bao gồm:

Đất đai: Thông thường các vấn đề thuộc lĩnh vực đất đai mà khách hàng thường yêu cầu tư vấn liên quan đến: Tranh chấp đất đai giữa cá nhân – cá nhân hoặc giữa các hộ gia đình với nhau, Các quyết định của cơ quan hành chính về việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng, tái định cư, Thủ tục Xin cấp và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,..

Vay vốn: Đối với lĩnh vực vay vốn, khách hàng thường tìm đến luật sư để tư vấn các vấn đề về: Đòi nợ, Hợp đồng vay vốn, xử lý tranh chấp trong hợp đồng vay,..

Thừa kế: Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm, qua các vụ việc mà các Luật sư thường tư vấn. Có thể kể đến như việc lập di chúc như nào cho phù hợp với quy định pháp luật, phân chia di sản thừa kế, các vấn đề tranh chấp di sản thừa kế,…

Giám hộ: Giám là việc cá nhân, pháp nhân được luật quy định, được Ủy ban nhân dân cấp xã cử, được Tòa án chỉ định để thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi (điều 46 Bộ luật dân sự 2015). Việc giám hộ có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được giám hộ. Do đó, để đảm bảo việc thực hiện giám hộ theo đúng quy định của pháp luật, người giám hộ cũng thường đến nhờ Luật sư tư vấn để tạo điều kiện sống và học tập tốt nhất cho người được giám hộ.

Ngoài các lĩnh vực trên đây, Luật sư còn tư vấn các vấn đề liên quan khác như Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, tuyên bố chết, tuyên bố mất tích; tài sản, pháp nhân, tổ hợp tác, giao dịch dân sự,…

Trên đây là bài giới thiệu về Luật sư tư vấn của công ty chúng tôi. Nếu có nhu cầu giải đáp thắc mắc liên quan đến lĩnh vực dân sự hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Đánh giá của bạn về bài viết

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ