Hình thức đầu tư ra nước ngoài

Trong nền kinh tế hội nhập ngày nay, không ít nhà đầu tư có dự định thực hiện dự án đầu tư vượt ra khỏi biên giới lãnh thổ Việt Nam, vươn ra sánh vai cùng các nước trên thế giới. Tuy nhiên, có phải nhà đầu tư nào cũng có hiểu biết về các vấn đề liên quan tới hình thức đầu tư ra nước ngoài. Đặc biệt là các nhà đầu tư phải đau đầu cân nhắc lựa chọn xem hình thức đầu tư nào phù hợp với dư án của mình. Vậy pháp luật luật Việt Nam quy định có những hình thức đầu tư như nào?

Nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo các hình thức sau đây:

  • Thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư;
  • Thực hiện hợp đồng BCC ở nước ngoài;
  • Mua lại một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức kinh tế ở nước ngoài để tham gia quản lý và thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài;
  • Mua, bán chứng khoán, giấy tờ có giá khác hoặc đầu tư thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác ở nước ngoài;
  • Các hình thức đầu tư khác theo quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư.

Còn về ngành nghề kinh doanh thì pháp luật Việt Nam không quy định các ngành nghề kinh doanh được phép đầu tư sang nước ngoài. Nên doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài thì sẽ được đầu tư ra nước ngoài với các ngành nghề kinh doanh mà pháp luật nước bạn không cấm.

 Khi nhà đầu tư có dự định thực hiện một dự án đầu tư sang nước ngoài thì có thể chọn một trong các hình thức trên để tiến hành thực hiện hoạt động đầu tư của mình. Để biết chi tiết về ưu điểm và nhược điểm của từng hình thức đầu tư, nội dung hồ sơ, cách thức thực hiện thủ tục đăng ký của từng hình thức đầu tư quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here