Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang tràn ngập hàng Thái Lan, từ quần áo, thực phẩm đến cả thuốc, tất cả đều có thể được gán mác hàng Thái Lan. Câu hỏi đặt ra, hàng Thái Lan thì ngập thị trường Việt Nam, vậy liệu hàng Việt Nam có ngập tràn thị trường Thái Lan không? Để hàng Việt Nam sống sót được ở Thái Lan thì việc đầu tiên phải làm – đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Thái Lan. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Thái Lan được thực hiện như thế nào?

Ở rất nhiều nước khác, thủ tục đăng ký nhãn hiệu có thể thực hiện thông qua hai hình thức là nộp trực tiếp hoặc nộp qua hệ thống Madrid. Tuy nhiên, Thái Lan lại không phải là thành viên của hệ thống Wipo, chính vì vậy, để nộp đơn tại Thái Lan bạn phải nộp đơn trực tiếp tại nước này.

Để đăng ký nhãn hiệu ở Thái Lan, hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ Thái Lan
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký
  • Danh mục sản phẩm/dịch vụ
  • Giấy ủy quyền theo mẫu.

Có một lưu ý khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan là luật của nước này quy định mỗi đơn đăng ký chỉ được được đăng ký cho một nhóm sản phẩm, dịch vụ, vì vậy nếu muốn đăng ký nhiều nhóm thì bạn phải đăng ký theo nhiều đơn. Thời gian từ ngày đăng ký đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là khoảng 12-14 tháng. Trong thời gian này, cơ quan có thẩm quyền tại Thái Lan có nhiệm vụ thẩm định hình thức và thẩm định nội dung như Việt Nam. Tuy nhiên ở Thái Lan, khi có kết quả thẩm định nội dung mà không có phản đối của đơn thứ 3 thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ngay. Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu khi đăng ký tại Thái Lan là 10 năm kể từ ngày đăng ký có thể gia hạn nhiều lần và không hạn chế số lẫn gia hạn.

 

Đánh giá của bạn về bài viết

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ