Đăng ký nhãn hiệu tại Nga

Liên bang Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới, cũng là một trong những nước giàu mạnh của nền kinh tế thế giới. Một trong những mối quan tâm của các nhà đầu tư của Việt Nam khi đến với thị trường Nga là đăng ký nhãn hiệu cho sản phầm, dịch vụ của mình hay đơn giản chỉ là yêu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nước Nga. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nga thực hiện như thế nào?

Nhìn chung thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Nga khá đơn giản và không có khác biệt nhiều với Việt Nam. Quý vị có thể đăng ký theo quy định của hệ thống Madrid hoặc đăng ký trực tiếp tại Nga.

Trong trường hợp đăng ký trực tiếp tại Nga, đơn đăng ký nhãn hiệu cần có những tài liệu sau:

+ Mẫu nhãn hiệu

+ Danh mục sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký,

+ Giấy ủy quyền hoặc giấy chứng minh tư cách chủ đơn.

Khi đăng ký nhãn hiệu tại Nga cần tuân theo những quy định khi đăng ký nhãn hiệu của Nga. Thông thường, khi nộp đơn trực tiếp tại các quốc gia khác, một chủ thể thay mặt chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện mọi công việc liên quan đến trong quá trình nộp đơn là các đại diện sở hữu công nghiệp. Đây là cách thường được chọn khi đưa nhãn hiệu của mình ra thị trường quốc tế.

Trường hợp đăng ký theo hệ thống Madrid thì người nộp đơn chỉ cần đăng ký theo quy định của hệ thống Madrid. Đơn đăng ký quốc tế được nộp tại Văn phòng đại diện của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong trường hợp đăng ký nhãn hiệu quốc tế, Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm thông báo cho người nộp đơn mọi giấy tờ có liên quan.

Đánh giá của bạn về bài viết

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ