Đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar

Myanmar là một nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, có mối quan hệ khăng khít với Việt Nam. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm đến thị trường Myanmar để mở rộng tầm ảnh hưởng. Cùng với đó, việc đăng ký nhãn hiệu cũng được các doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn. Bài viết này mang đến cho bạn đọc về những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar.

            Không giống như ở Việt Nam, thời gian để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ở Myanmar khá là nhanh, nếu Việt Nam mất từ 14-18 tháng thì ở Myanmar chỉ trong vòng 2 tháng bạn đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, vì vậy để thực hiện thủ tục này bạn không cần bỏ nhiều thời gian cho nó lắm.

            Để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Myanmar cần có những giấy tờ sau:

            + Tên, địa chỉ đầy đủ và quốc tịch của người nộp đơn.

            + Danh mục hàng hóa/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu.

            + Giấy ủy quyền

             + Bản tuyên bố về quyền sở hữu Nhãn hiệu.

            + 12 mẫu Nhãn hiệu

            + Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên có xác nhận của cơ quan nộp đơn (nếu có quyền ưu tiên).

            Cần lưu ý rằng giấy ủy quyền phải được công chứng, xác nhận và chứng thực bởi Cơ quan lãnh sự của Myanmar ở nước của người nộp đơn. Mẫu nhãn hiệu nộp phải có kích thước không quá 80x80mm và không nhỏ hơn 15x15mm.

            Nhìn chung thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở không khó nhưng để để không bỡ ngỡ trước những khó khăn hay thiếu sót của thủ tục hành chính hay thì bạn nên tìm đến những công ty tư vấn về sở hữu trí tuệ có kinh nghiệm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế.

            Ngoài ra, trong quá trình chờ có kết quả đăng ký nhãn hiệu có thể sẽ bị nhận được Đơn từ chối bảo hộ từ phía Cục Sở hữu trí tuệ Myanmar, mà việc xử lý đơn từ chối này không phải lúc nào cũng có thể tự làm được, vì nó cần chuyên môn cao. Vì vậy, đối với những đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên tìm đến những công ty là đại diện sở hữu công nghiệp để việc đăng ký nhãn hiệu được nhanh chóng hơn và chính xác hơn, hạn chế những rủi ro không đáng có.

 

5 (100%) 5 votes

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn