Đăng ký độc quyền nhãn hiệu dịch vụ Spa

Những năm gần đây, cửa hiệu về làm đẹp, massage, spa mọc lên nhiều như nấm sau mưa. Thị trường về ngành dịch vụ này trở nên sôi động hơn bao giờ hết, sản phẩm rất đa dạng và ngang nhiên copy của nhau. Chính vì vậy, để sống sót bền bỉ, cạnh tranh mạnh mẽ, điều đầu tiên vô cùng cần thiết chủ cửa hiệu spa cần làm là Đăng ký độc quyền nhãn hiệu.

1. Sự cần thiết của đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của một cá nhân, tổ chức này với một cá nhân, tổ chức khác. Nhãn hiệu có thể là chữ cái, con số, hình ảnh màu sắc, hoặc sự kết hợp của cả ba yếu tố đó. Bảo vệ nhãn hiệu cũng chính là việc bạn đang bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Với thị trường làm đẹp, việc ăn cắp thương hiệu hay làm giả, nhái nhãn hiệu là điều dễ hiểu vì các cửa hiệu mới mở sẽ mong muốn thật nhanh có khách hàng, thay vì mất thời gian rất lâu để xây dựng được uy tín, cảm tình của khách hàng trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu cho dịch vụ spa là việc làm quan trọng và vô cùng cấp thiết.

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ spa

Bước 1: Nộp đơn

Cá nhân, tổ chức có thể tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho nhãn hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc có thể ủy quyền thông qua đại diện pháp luật của mình (văn phòng luật sư,..). Đồng thời khi nộp đơn đăng ký, quý khách hàng tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu kèm với hồ sơ.

Quý khách hàng cần cung cấp đầy đủ các tài liệu sau:

  • Danh mục dịch vụ spa dự định đăng ký nhãn hiệu
  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
  • Giấy ủy quyền (nếu có)
  • 01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý đơn 

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn bao gồm: các loại giấy tờ cần thiết; phân nhóm; phân loại đối tượng nêu trong đơn; quyền nộp đơn;…Trường hợp từ chối sẽ nêu rõ lý do.

Giai đoạn 2: Thẩm định nội dung

Mục đích của thẩm định nội dung là để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho các đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Trong thời gian thẩm định nội dung đơn, cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp có quyền yêu cầu người nộp đơn giải thích nội dung đơn, cung cấp các thông tin thuộc phạm vi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ 

Thời gian cấp văn bằng là 01-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn