Quyền hiến, nhận mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác

Đây là một quyền quan trọng của bất cứ ai. Để trao một bộ phận cơ thể hay nhận từ một ai đó là một điều quan trọng, cần phải suy nghĩ chắc chắn.

Đây là một vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng đến con người nên pháp luật có những quy định chi tiết, cụ thể về vấn đề này. Vấn đề này được quy định tại điều 35 Bộ Luật dân sự 2015.

Có thể hiểu, hiến bộ phận cơ thể là hiến tạng như gan, thận… có phải ai cũng được hiến và nhận bộ phận cơ thể, mô hay không? Câu trả lời là không bởi những người cần được ghép bộ phận cơ thể là họ bị suy giảm chức năng của bộ phận đó, không thể hoạt động được nữa và cần được thay thế chúng.

Hiến bộ phận cơ thể là một việc quan trọng, chỉ những người thành niên, có nhận thức đầy đủ mới được hiến bộ phận cơ thể vì lúc đó họ nhận thức được các hành vi của mình và biết mình đã làm gì. Cũng có các trường hợp một số người do tai nạn và bị chết não, có thể lấy bộ phận cơ thể của họ để hiến cho các người bệnh với điều kiện là nhận được sự đồng ý của gia đình người đó.Đồng thời, đây là một công việc khó khăn nên cần phải có những bác sĩ tay nghề cao cũng như có cơ sở hạ tầng hiện đại để tiến hành các cuộc phẫu thuật hiến và nhận nội tạng để đảm bảo sự thành công của công việc hiến và nhận bộ phận cơ thể.

Hiến xác là một vấn đề quan trọng bởi nó liên quan đến cơ thể của mỗi cá nhân sau khi người đó chết đi. Hiến xác thường được dùng để áp dụng trong công tác giảng dạy với những bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm dành cho các học sinh của mình. Việc hiến xác của người chết cần có sự đồng ý của họ trước khi chết hoặc của người thân họ sau khi họ chết.

Hiến mô, bộ phận cơ thể người là một hành động cao cả, nhân văn của cá nhân trong cuộc sống, cứu giúp người khác thoát khỏi bệnh hiểm nghèo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here