Chế độ nghỉ phép theo quy định của pháp luật

Chế độ nghỉ phép được pháp luật quy định như thế nào? Khi nào thì nghỉ phép được hưởng lương và khi nào thì không? Bài viết sau đây sẽ phân tích rõ về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Trước hết, về chế độ nghỉ phép năm. Căn cứ vào Điều 111 Bộ luật Lao động 2012, người lao động (NLĐ) có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động (NSDLĐ) thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Thời gian nghỉ hằng năm này là từ 12-16 ngày tùy thuộc vào tính chất công việc và địa điểm làm việc. Bên cạnh đó, cứ 05 năm làm việc cho một NSDLĐ thì số ngày nghỉ hằng năm của NLĐ sẽ được tăng thêm tương ứng 01 ngày. Bạn có thể xem cụ thể về vấn đề nghỉ hằng năm tại đây.

Ngoài chế độ nghỉ phép năm đã nêu trên, pháp luật còn quy định về chế độ nghỉ phép vì việc riêng hoặc theo thỏa thuận. Cụ thể, căn cứ vào Điều 116, Bộ luật Lao động 2012 thì:

– NLĐ được nghỉ hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau:

+ Kết hôn hoặc Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày;

+ Con kết hôn: nghỉ 01 ngày.

– NLĐ được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với NSDLĐ khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn. Ngoài ra NLĐ có thể thỏa thuận với NSDLĐ để nghỉ phép không hưởng lương vì các lý do khác.

Hy vọng qua bài viết này, diendanphapluat.vn đã giúp bạn hiểu thêm về vấn đề chế độ nghỉ phép năm!

Đánh giá của bạn về bài viết

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ