Bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho Nước giải khát

Với nhịp sống hiện đại, hối hả hiện nay, nước giải khát đang dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường tiêu dùng hàng hóa Việt. Hàng năm, lượng nước giải khát tiêu thụ lên đến con số khổng lồ 4 tỷ lít. Các mặt hàng sản phẩm này ngày càng đa dạng, đánh vào lợi ích sức khỏe hay đơn giản hấp dẫn người tiêu dùng với mẫu mã vô cùng bắt mắt, trẻ trung, giá cả hợp lý. Trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như vậy, bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu của mình là điều các doanh nghiệp cần chú ý từ những ngày đầu tiên. 

1. Ai có quyền đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho Nước giải khát?

Pháp luật quy định cá nhân, tổ chức hợp pháp đều có quyền đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ cho thương hiệu sản phẩm của mình. Họ có thể là người trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký hoặc thông qua tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (do Cục sở hữu trí tuệ cấp phép).

Xây dựng thương hiệu cho Nước giải khát cũng góp phần nâng cao giá trị ngành sản xuất tiêu dùng trong nước, đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, quảng bá rộng rãi. Nhãn hiệu dễ nhận biết là yếu tố thuận lợi để khách hàng luôn nhớ đến và tiêu dùng sản phẩm của công ty, khẳng định thương hiệu và uy tín. Do đó, đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước giải khát là điều mà cá nhân, doanh nghiệp nên làm.

2. Tại sao đăng ký càng sớm càng tốt?

Có thể thấy, với thị trường nước giải khát nhiều mẫu mã độc đáo, bắt mắt như hiện nay, việc khẳng định thương hiệu và hình ảnh của sản phẩm không phải là một điều dễ. Nhãn hiệu sản phầm cần dễ nhớ, dễ đọc, tinh tế chạm đến cảm xúc người tiêu dùng, ngoài ra cũng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bảo hộ thì nhãn hiệu đó mới độc quyền tuyệt đối. Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu dựa trên nguyên tắc “ai đăng ký trước được cấp văn bằng bảo hộ trước”. Chính vì vậy, đăng ký càng sớm thì khả năng được độc quyền nhãn hiệu càng cao.

3. Thời gian đăng ký bảo hộ bao lâu?

Thời gian đăng ký hiện nay kéo dài khoảng 2 năm cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng của Cục sở hữu trí tuệ về việc cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ.

4. Doanh nghiệp, cá nhân cần cung cấp những thông tin gì?

– Mẫu nhãn hiệu

– Tên nhãn hiệu

– Thông tin cá nhân/ tổ chức (tên, địa chỉ)

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn